Vietnambrading Tìm kiếm:

Thương hiệu hàng đầu

A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z #

Thiên Long

Thiên Long – doanh nghiệp sản xuất bút bi và văn phòng phẩm hàng đầu Việt Nam
 
Một chút về bước đường khởi nghiệp

Theo bí quyết của Jack Canfield “Nếu bạn muốn thành công hơn nữa bạn nên học về sự thành công”. Mỗi người có một hình mẫu riêng để học theo, với ông Cô Gia Thọ người có sức ảnh hưởng nhiều nhất đến ông chính là người mẹ nay đã 84 tuổi. “Mẹ tôi là một người phụ nữ kiên cường, buôn thúng bán bưng nuôi được 10 anh em tôi khôn lớn…” Những lời khuyên của mẹ ông đã theo ông trong suốt bước đường khởi nghiệp cho đến khi thành công.

Trước khi làm bút bi ông cũng đã trải qua nhiều nghề: nghề cơ khí, bán thuốc lá, bán vé số… Là anh cả trong gia đình ông hiểu được trách nhiệm của mình, ông nghĩ rằng gia đình cần có một nghề gì đó để làm ăn. Ông thử sức với nghề làm bút. Nếu có câu hỏi đặt ra là “Ai là người thợ làm bút đầu tiên của công ty Thiên Long?” thì câu trả lời “chính là Tổng giám đốc Cô Gia Thọ”. “Khởi nghiệp của tôi là một cái máy gia công, chiếc xe đạp cà tàng với hai vành xe gỉ sét..” Mơ ước của ông Thọ khi ấy rất giản dị “Ngày xưa bút khan hiếm nên tôi mong sản xuất được nhiều bút để mọi người dùng bút được thoải mái”.

Hình thành và phát triển

Công ty Thiên Long ban đầu là một cơ sở sản xuất nhỏ được hình thành vào năm 1981, Sản phẩm lúc này đơn giản, quá trình sản xuất thủ công là chính. Năm 1996 Công ty TNHH SX-TM Thiên Long chính thức được thành lập, bắt đầu một giai đoạn mới: nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất sản xuất, mẫu mã phong phú với nhiều trang thiết bị hiện đại và công nghệ sản xuất tiên tiến nên dần chiếm lĩnh thị trường bút bi và mở rộng mạng lưới tiêu thụ trên cả nước. Năm 2004, Công ty TNHH SX-TM Thiên Long chính thức được chuyển đổi thành Công ty Cổ phần SX-TM Thiên Long. Hiện nay, Công ty Thiên Long là một trong những công ty hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất bút bi và các loại văn phòng phẩm khác.

Hoạt động sản xuất kinh doanh
Trong suốt 20 năm hoạt động sản xuất kinh doanh, Thiên Long luôn lấy phương châm “chất lượng là trên hết” làm kim chỉ nam cho mọi công việc và mạnh dạn đầu tư vào việc nâng cao trình độ của đội ngũ CBCNV thông qua việc gởi đi tu nghiệp tại nước ngoài, tham gia các khóa học dài và ngắn hạn trong nước và tự đào tạo. Đến nay, Thiên Long đã có một đội ngũ cán bộ kỹ sư và công nhân lành nghề, năng động, sáng tạo.
 
Bên cạnh yếu tố con người, Thiên Long đã không ngừng thực hiện các hoạt động nghiên cứu phát triển công nghệ, cải tiến sản phẩm, đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất cùng với nguồn nguyên liệu được nhập ổn định từ các công ty chuyên ngành hàng đầu thế giới như Đức, Thụy Sỹ… Vì vậy sản phẩm của công ty Thiên Long đã đáp ứng được nhu cầu đa dạng của thị trường về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng phục vụ.
 
Ngoài sản phẩm chính là bút bi, liên tục những năm qua Công ty Thiên Long còn nghiên cứu sản xuất và cho ra rất nhiều sản phẩm mới như bút lông bảng, bút lông dầu, bút lông kim, bút bi mực nước, bút sáp màu, bảng học sinh, màu nước, màu Poster v.v… với nhiều mẫu mã, chất lượng cao và được người tiêu dùng tín nhiệm. Hiện nay mạng lưới sản phẩm của Thiên Long đã được phủ rộng khắp thị trường toàn quốc và đã xuất khẩu sang thị trường Úc, Đài Loan, Hồng Kông,…

Bí quyết xây dựng thương hiệu

Bây giờ bút viết không còn khan hiếm như trước đây, mơ ước ngày nào của ông đã trở thành hiện thực. Hiện nay Thiên Long đã trở thành thương hiệu số 1 trong ngành văn phòng phẩm ở Việt Nam, và được đánh giá là một thương hiệu có nhiều tiềm năng khi hội nhập kinh tế thế giới. Không dành nhiều chi phí cho quảng cáo, sức cạnh tranh của Thiên Long nằm ở chính chất lượng sản phẩm và sự đảm bảo của thương hiệu.

Theo một quan điểm mới về sự cạnh tranh thì khi các mặt hàng trên thị trường đều có chất lượng tốt như nhau, giá cả cũng như nhau thì cái quyết định sự tồn tại của sản phẩm, doanh nghiệp chính là thương hiệu. Chính sách hậu mãi và chăm sóc khách hàng là một trong những nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của một thương hiệu. Theo ông Cô Gia Thọ: “Theo tôi việc xây dựng thương hiệu thì cốt lõi là xây dựng chất lượng sản phẩm. Bây giờ người tiêu dùng quyết định tất cả. Đặc biệt chúng tôi coi trọng tất cả những ý kiến của người tiêu dùng.”

Cách đây 3 năm có một nhà văn đã viết thư cho ông Thọ và phàn nàn rằng chiếc bút kim của Thiên Long không tốt, không ra mực và gửi lại cho công ty. Lúc đó bộ phận kỹ thuật đã xem xét rất kỹ và rút ra rằng do nhà văn đó khi sử dụng đã không đóng nắp bút dẫn đến mực bị khô. Công ty đã cử giám đốc chi nhánh Hà Nội đến tận nhà ông cụ trên đường Thanh Niên để mang bút đến cảm ơn cụ đã góp ý và hướng dẫn cụ cách dùng bút. Ông cụ đã rất cảm động vì cứ nghĩ rằng lá thư của mình đã rơi vào quên lãng… Nếu bạn đang dùng một sản phẩm của công ty Thiên Long, nếu bạn không hài lòng bạn có thể liên hệ với công ty, tôi dám quả quyết rằng những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách tốt nhất. Đó chính là lời cam kết về chất lượng của người đứng đầu công ty Thiên Long.

Bút cho người Việt Nam, bút cho người thế giới

Vào những năm 1978-1985 bút bi Việt Nam chất lượng rất kém. Lúc đó bút xịn là bút Thái Lan. Ông Thọ lúc ấy mơ ước “giá mình có thể sản xuất những chiếc bút xịn như của Thái thì thật tuyệt”.
 
Ngày ấy, bút Thái Lan xuất khẩu tràn ngập thị trường Campuchia và tràn sang cả Việt Nam. Bây giờ thì mọi chuyện lại ngược lại, bút Thiên Long chiếm 50% thị phần Campuchia và tràn sang cả Thái Lan. “Nhiều lúc tôi đi công tác nước ngoài, ở trong khách sạn 5 sao của Singapore, Úc tôi nhận ra chiếc bút bi Thiên Long hay đơn giản là khi đi ăn người ta đưa bút bi Thiên Long cho tôi ký. Đó là một cảm giác vui và thật tự hào.” Bạn là một người Việt Nam, khi bạn ra nước ngoài bạn sẽ tự tin nếu bạn biết và tự hào về đất nước của mình. Và sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bạn góp phần để tạo nên sự tự hào đó.

Mong muốn của ông Thọ là Thiên Long sẽ trở thành một thương hiệu mạnh có tên tuổi trên thế giới. Ngay từ năm 1998 công ty Thiên Long đã có chiến lược để từng bước thực hiện mong muốn đó. Kế hoạch này đã giúp cho ông chủ của Thiên Long rất tự tin: “Khi hội nhập Thiên Long đã hoàn toàn sẵn sàng. Hệ thống quản lý, kiểm soát gắt gao đảm bảo là hàng của Thiên Long sẽ xuất khẩu được sang Mỹ. Nói chung Thiên Long có thể vượt qua tất cả những hàng rào khó tính nhất…”

Mỗi người chọn cho mình một con đường để đi, một cách để thành công và một mơ ước để luôn tiến về phía trước. Nếu bạn nghĩ bạn muốn làm việc này, và bạn muốn cùng nó thành công, bạn hãy tìm mọi cách để thực hiện. Ông Nguyễn Minh Tuấn – TGĐ công ty Kềm Nghĩa thành công với những cây kềm, ông Cô Gia Thọ thì thành công với những cây bút… còn bạn, bạn muốn thành công như thế nào? Hãy đón xem chương trình Người đương thời tuần này để đọc thêm một cuốn sách về thành công.

 (Vietnambranding sưu tầm và tổng hợp )

Gửi cho bạn bè Bookmark Phản hồi Định dạng in Comment
Table './vietnambra_db/bee_news_comment' is marked as crashed and should be repaired