Vietnambrading Tìm kiếm:
Chuyên mục: Thiết kế & Thương hiệu

Sáng tạo logo, nghệ thuật xây dựng thương hiệu
Cập nhật lúc: 01h 10.01.2008

Hình tượng logo luôn phản ánh sản phẩm hay lĩnh vực mà nó được thiết kế ra. Do vậy việc dùng đường nét hay mầu sắc cũng tạo nên những hiệu quả bất ngờ.
 
Cái đẹp không nằm trong các kỹ thuật tạo ra logo mà cái đẹp thực sự nằm trong óc sáng tạo của những nhà thiết kế.

Trong xu hướng hội nhập nền kinh tế, ngành thiết kế đồ họa nói chung của Việt Nam ngày càng phát triển, bên cạnh đó không thể không nói đến nhu cầu và xu hướng phát triển của quảng cáo thương hiệu sản phẩm tại Việt Nam. Việc quảng cáo thương hiệu giờ đây đã trở thành vấn đề thời sự… đã và sẽ là mảng đất đầy tiềm năng của các nhà thiết kế đồ họa.

Trong xã hội phát triển hiện đại như hiện nay người ta sử dụng rất nhiều kênh, nhiều loại hình quảng cáo giới thiệu sản phẩm khác nhau, nhưng chúng ta nhận thấy biểu tượng -logo- luôn xuất hiện và một biểu tượng hình ảnh hay dòng chữ đều tạo cho người xem ấn tượng và dễ nhớ, đó chính là hiệu quả mà logo – biểu tượng đem lại.

 

Thiết kế logo một môn hình hoạ 2 chiều, là ngôn ngữ trao đổi bằng mắt đòi hỏi người thiết kế phải nắm được những quy luật quan trọng trong thiết kế đồ hoạ.

 

Người ta chia làm hai loại: loại có khung và không có khung; loại biểu tượng chữ và biểu tượng hình. Người thiết kế phải nắm bắt được ý tưởng mà mình định thiết kế, xắp xếp ý tưởng đó và thiết kế nó làm sao để một biểu tượng cô đọng nhất, bao hàm được tất cả nội dung mình muốn chuyển tải cho mục đích quảng cáo.

 

 
Trong thiết kế logo ngoài việc tính toán tỷ lệ giữa các đối tượng người ta sử dụng những khoảng trống một cách hiệu quả để đem lại những hiệu ứng bất ngờ cho người xem. Một số nhà thiết kế sử dụng tính đối xứng như tiêu chí trong tạo biểu tượng cho logo. Tuy nhiên một số người lại tìm thấy cái đẹp và ấn tượng trong không gian không cân đối.

 

Hình tượng logo luôn phản ánh sản phẩm hay lĩnh vực mà nó được thiết kế ra. Do vậy việc dùng đường nét hay mầu sắc cũng tạo nên những hiệu quả bất ngờ. Cái đẹp không nằm trong các kỹ thuật tạo ra logo mà cái đẹp thực sự nằm trong óc sáng tạo của những nhà thiết kế.

 
(Vietnambranding - Theo dohoavietnam)
Tag: logo
Gửi cho bạn bè Bookmark Phản hồi Định dạng in Comment

Bài viết có 2 comments

Những bài viết cùng chủ đề

Những bài viết mới nhất

Từ khóa thương hiệu
Kiến thức cần biết
Những chủ đề đang được quan tâm
Thiết kế website cho doanh nghiệp

Năm 2008 được dự đoán là năm bùng nổ quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam. Quảng cáo trực tuyến luôn gắn liền với việc xây dựng website. Công ty bạn đã có website chưa? Website hoạt động có hiệu quả không?

Đặt tên thương hiệu

Bạn chuẩn bị thành lập công ty? Công ty bạn chuẩn bị tung ra thị trường một sản phẩm mới? Bạn đang đau đầu vì chưa tìm ra một cái tên vừa ý cho công ty hay sản phẩm mới của bạn?

Bình luận

Quảng cáo trực tuyến đang bùng nổ !!!

Theo dự đoán của các nhà chuyên môn, quảng cáo trực tuyến sẽ tiêu tốn 25 tỷ đôla tính đến năm 2011. Bạn đã bao giờ bị thuyết phục bởi một mẫu quảng cáo trực tuyến và bạn đã sử dụng dịch vụ của mẫu quảng cáo ?

  1. Có nhiều lần
  2. Một vài lần
  3. Có một lần
  4. Không có lần nào