Vietnambrading Tìm kiếm:
Cập nhật lúc: 00h 01.01.1970

Malaysia: Chi tiêu quảng cáo tăng 16% trong năm 2010


Theo một báo cáo mới đây của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen thì chi tiêu cho quảng cáo tại Malaysia đã có một mức tăng trưởng khá chắc nhắn trong năm vừa qua, tăng thêm 16% và đạt tổng cộng 7.7 tỷ RM (tương đương hơn 2.5 triệu USD). Sự tăng trưởng này diễn ra trên diện rộng, với con số tăng thêm cho quảng cáo TV là 18%, quảng cáo báo in -14%, radio – 13%, quảng cáo tạp chí – 9%. Với các phương thức quảng cáo truyền thống, quảng cáo trong nhà & ngoài trời, trong rạp chiếu phim và trên Internet, tất cả đều có các con số tăng mạnh (với 43%, 7%, 6% và 29% tương ứng). Điều này xảy ra có liên quan đến việc người tiêu dùng nước này ngày càng tự tin hơn với tình hình kinh tế nước nhà; Người malaysia nằm trong số những  quốc gia có niềm tin mãnh liệt nhất thế giới theo số liệu thống kê quý IV năm ngoái, với 107 điểm tự tin – chỉ số niềm tin của người tiêu dung đo bởi Nielsen.

“Với một bước nhảy vọt trong chỉ số niềm tin này, các nhà quảng cáo đã bước vào một cuộc đua giành lấy những cơ hội đến từ việc cảm tình của người tiêu dung được cải thiện. Các sự kiện tầm cỡ như World Cup, quảng bá lễ hội địa phương và những chương trình quảng bá sản phẩm táo bạo cũng đã thúc đẩy chi tiêu quảng cáo và dẫn đến con số ngoạn mục trong năm 2010” – Theo Danyal Abdul Malik – Giám đốc Đo lường khách hàng mục tiêu của Nielsen (Nielsen Audience Measurement).

Báo in tiếp tục thu hút phần lớn chi tiêu quảng cáo, chiến tới 51% tổng lượng Ringgit được chi ra trong năm qua và đạt con số 3.9 tỉ RM. Những loại hình kinh doanh bỏ tiền nhiều vào phương tiện này là các siêu thị lớn, chính quyền địa phương, các trường đai học và các nhà bán lẻ đồ gỗ nội thất.
 
 

Nguồn: Công ty Nielsen

Tổng chi tiêu cho quảng cáo trên TV là 2.9 tỉ RM, do sự gia tăng quảng cáo của các danh mục hàng tiêu dùng như bột giặt, dầu gội đầu và dầu xả, sữa tắm, đồ ăn nhanh và các sản phẩm chăm sóc tóc. Quảng cáo trên radio chạm mức 409 tỉ RM, khi các ngân hàng, trường đại học, các hãng xe hơi và công ty sản xuất nước giải khát không cồ,n cũng như các tờ báo và tạp chí đẩy mạnh các hoạt động quảng bá trong năm 2010. Những nhà đóng góp chính cho bước nhảy trong lĩnh vực quảng cáo trong nhà là các sản phẩm nằm trong danh mục: bột giặt, bánh snack và thẻ tín dụng, trong khi danh mục điện thoại di động cùng các phụ kiện đi kèm, dịch vụ truyền tải di động và bất động sản đã thúc đẩy sự tăng trưởng hình thức quảng cáo trên Internet.

Trong một danh mục cơ bản, các dịch vụ quảng cáo trên di động đã được đẩy lên vị trí dẫn đầu trong năm qua, với quảng cáo của chính quyền địa phương, các sản phẩm chăm sóc da mặt dành cho nữ giới, dầu xả và các nhà hàng thức ăn nhanh đứng tiếp theo trong top 5. Bột giặt chiếm mức tăng trưởng quảng cáo cao nhất trong 2010, tăng thêm 61% so với năm trước đó.

 (Kim Anh – Sưu tầm và lược dịch từ Blog.nielsen.com)
Gửi cho bạn bè Bookmark Phản hồi Định dạng in Comment
Table './vietnambra_db/bee_news_comment' is marked as crashed and should be repaired