Vietnambrading Tìm kiếm:
Cập nhật lúc: 00h 01.01.1970

Windows Vista: "Hậu sinh không khả úy"

Trong khi hệ điều hành Windows XP của Microsoft càng ngày càng tỏ ra ưu việt và tăng tốc, thì hậu duệ Windows Vista lại gần như chỉ biết dậm chân tại chỗ.

Đây là kết luận được các tester (chuyên gia dùng thử phần mềm) của Devil Mountain Software đưa ra, sau khi chạy thử đồng thời cả hai hệ điều hành XP và Vista và thực hiện những nhiệm vụ giống nhau.

Theo Devil Mountain, Vista phiên bản gốc có tốc độ vận hành chậm hơn từ 50-100% so với XP Service Pack 2 (SP2).

Vista SP1, dự kiến trình làng quý I/2008, hầu như không cải thiện được hiệu suất toàn hệ thống là bao. Trong khi ấy, XP SP3, dự kiến xuất xưởng trong nửa đầu năm 2008, sẽ đạt tốc độ cao hơn SP2 tới 10%.

Bản báo cáo này đã ngay lập tức gây xôn xao cộng đồng mạng. Giới quan sát thậm chí còn nhận định rằng, XP càng ngày càng "ngon lành" như thế này sẽ khiến cho người dùng từ bỏ ý định nâng cấp lên Vista.

 
Quá sớm để dự đoán

Tuy nhiên, gã khổng lồ phần mềm Microsoft biện bác rằng hiện vẫn còn quá sớm để đánh giá và so sánh hai phần mềm Service Pack của XP và Vista, vì "cả hai đều chưa phải là phiên bản hoàn thiện cuối cùng".

Nhưng dù Microsoft có nói gì đi nữa, thì kết luận của Devil Mountain vẫn cứ là một cú đấm thẳng vào cằm Vista. "Rõ ràng là các chuyên gia IT đứng về phía "tiền nhiệm" mà phản đối "hậu duệ", nhà phân tích Michael Cherry của Directions on Microsoft bình luận.

Theo kế hoạch, Microsoft sẽ tiếp tục nghiên cứu để cải tiến tốc độ cho Vista trong thời gian tới, nhưng hiển nhiên đây không phải là công việc một sớm một chiều mà xong ngay.

Mặc dù vậy, nhiều nhà phân tích vẫn tin rằng, kể cả khi XP có chạy nhanh hơn, mạnh hơn, người tiêu dùng và doanh nghiệp cũng sẽ vẫn chuyển lên dùng Vista.

"Nếu chậm hơn một chút nhưng ổn định hơn, bảo mật hơn thì vẫn chấp nhận được", nhà phân tích Benjamin Gray của Forrester Research cho biết.
 
(Vietnambranding - Theo AP)
Gửi cho bạn bè Bookmark Phản hồi Định dạng in Comment

Thông tin mới nhất

Điểm tin khác

Đăng ký nhận thông tin miễn phí qua email
Từ khóa thương hiệu
Những chủ đề đang được quan tâm
Thiết kế website cho doanh nghiệp

Năm 2008 được dự đoán là năm bùng nổ quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam. Quảng cáo trực tuyến luôn gắn liền với việc xây dựng website. Công ty bạn đã có website chưa? Website hoạt động có hiệu quả không?

Đặt tên thương hiệu

Bạn chuẩn bị thành lập công ty? Công ty bạn chuẩn bị tung ra thị trường một sản phẩm mới? Bạn đang đau đầu vì chưa tìm ra một cái tên vừa ý cho công ty hay sản phẩm mới của bạn?

Bình luận

Quảng cáo trực tuyến đang bùng nổ !!!

Theo dự đoán của các nhà chuyên môn, quảng cáo trực tuyến sẽ tiêu tốn 25 tỷ đôla tính đến năm 2011. Bạn đã bao giờ bị thuyết phục bởi một mẫu quảng cáo trực tuyến và bạn đã sử dụng dịch vụ của mẫu quảng cáo ?

  1. Có nhiều lần
  2. Một vài lần
  3. Có một lần
  4. Không có lần nào