Vietnambrading Tìm kiếm:
Cập nhật lúc: 00h 01.01.1970

Anh: Giới trẻ lướt web nhiều gấp 3 lần mức phụ huynh ước lượng


Theo thống kê mới nhất của Symantec, giới trẻ Anh quốc lên mạng trung bình mỗi ngày gần 2 tiếng, nhiều gấp 3 so với mức phụ huynh họ ước tính.

Báo cáo Norton online Living của Symanec được thực hiện mỗi năm tiết lộ rằng giới trẻ Anh trung bình mỗi tháng lướt Web khoảng 43,5 tiếng, nhiều gấp 3 lần so với mức mà các bậc phụ huynh ước tính.
 
Khoảng 31% giới trẻ cho biết bố mẹ họ không thể biết được là họ đã xem gì trên Web.
 
Tuy nhiên, 1/5 trong số các phụ huynh được khảo sát thì nói rằng họ đã có lần bắt gặp con em mình xem những nội dung không thích hợp trên mạng; và 54% trong số những phụ huynh này cài đặt phần mềm kiểm soát trên máy tính.
 
3/4 số phụ huynh nói rằng họ đã thỏa luận các biện pháp lướt Web an toàn với con em mình; trong khi 65% nói rằng họ biết đích xác các nguy cơ chia sẻ thông tin trên mạng liên quan tới con cái mình.
 
“Nói chuyện một cách trực tiếp về các nguy cơ trên mạng với con em mình là điều rất được khuyến khích. Nó không chỉ giúp trẻ tránh được các nội dung an toàn, mà còn tạo ra một môi trường học tập, vui chơi giải trí bổ ích hơn cho con cái”, nhận định của Symantec. “Thật là ngây thơ nếu chúng ta tin rằng các bậc phụ huynh sẽ biết đích xác được con cái họ làm gì trên mạng.
 
Trẻ vẫn cần những nguyên tắc căn bản để giúp chúng hiểu được điều gì là an toàn và điều gì không an toàn”, nhà tâm lý học Mo Shapiro phân tích. “Kết quả cho thấy những cuộc nói chuyện và thảo luận thẳng thắn về chủ đề trên sẽ giúp trẻ biết được khi nào chúng cần sự giúp đỡ của cha mẹ về những mối quan hệ trực tuyến”.
 
 
Cũng theo kết quả điều tra của Symantec, 1/3 trẻ thú nhận rằng chúng thường kết bạn với những người không quen biết qua các mạng xã hội như Facebook. 67% thanh thiếu niên nhận định rằng Internet giúp cho họ liên lạc với nhau dễ dàng hơn; và 58% nói rằng điều đó giúp cải thiện mối quan hệ bên ngoài xã hội của họ.

(-Theo PCAd)

Gửi cho bạn bè Bookmark Phản hồi Định dạng in Comment
Table './vietnambra_db/bee_news_comment' is marked as crashed and should be repaired