Vietnambrading Tìm kiếm:
Cập nhật lúc: 00h 01.01.1970

Liệu con chim xanh có thể bay qua cầu vồng?


Sheila Shayon 

Twitter đang tiến gần đến một thỏa thuận tài trợ 800 triệu USD, 400 triệu USD trong đó sẽ được dùng để rút vốn từ các nhà đầu tư và nhân viên.

Bên cạnh việc tăng thêm thu nhập, việc này sẽ cho phép các bên liên quan hiện tại tiền tệ hóa cổ phiếu phổ thông của tư nhân, khi công ty có thể sẽ không tiến hành việc bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu  (IPO) trong tương lai gần.

“Một khi các khoản đầu tư mới nhất  được hoàn thành, tổng số tiền mặt của Twitter kể từ khi nó được thành lập cách đây 5 năm là 760 triệu USD,” theo AllThingsD.

Các nhà đầu tư hiện nay Benchmark Capital, Union Square Ventures, Spark Capital, và các nhà đầu tư mạo hiểm khác được tham dự, đang tiến một bước xa hơn, bởi võ sĩ hạng nặng DST Global của Nga, một nhà đầu tư của Facebook, Zynga và Groupon.

Nguồn kinh phí này sẽ mang lại nhiều áp lực hơn cho CEO Dick Costolo để kiếm tiền từ các dịch vụ viết blog ngắn gọn khi việc quản lý tiếp tục vật lộn với một mô hình kinh doanh.

Costolo muốn Twitter trở thành “cả thế giới trong túi bạn,” một phương tiện của thương mại thời gian thực và điện thoại di động theo những ý kiến gần đây tại hội nghị Brainstorm Tech của Fortune.
 
Trong khi nhiều người đang tập trung vào các chuyến khởi hành gần đây  của những người đồng sáng lập Evan Williams và Biz Stone, Costolo lại tập trung vào việc xây dựng đội ngũ quản lý cao cấp của mình và làm việc với người đồng sáng lập Jack Dorsey (người đang giữ vai trò  giám đốc điều hành của công ty thanh toán di  động Square) người mà “nói với sự trôi chảy của các nhà phát minh sản phẩm.”
 
Costolo  nhìn thấy Twitter đang “cung cấp sự đơn giản trong một thế giới phức tạp,” và một tương lai hấp dẫn liên quan đến các quảng cáo “promoted tweets” và “promoted trends.”
Đường dẫn đến trang web với 200 triệu người dùng đăng kí, hiên đang gửi 1 tỷ tweet (mẩu tin nhắn được người dùng chia sẻ trên Twitter) mỗi năm ngày, rất thú vị. Nhưng hiện nay, dĩ nhiên là nó cần phải trau dồi mô hình kinh doanh của mình nếu muốn duy trì sự tăng trưởng.
 
“Trên bất cứ trục nào mà bạn dùng để đo lường chúng tôi, chúng tôi đang phát triển nhanh hơn chúng tôi đã từng làm trước kia,” Costolo cho biết, thêm rằng “vẻ đẹp của nền tảng quảng cáo Twitter là những quảng cáo chỉ với ‘tweet’. Hệ thống quảng cáo là nền tảng cơ bản,” tạo cho các nhà quảng cáo khả năng “chỉnh sửa và quản lý một chiến dịch trong thời gian thực và phân phối toàn cầu.”
 
“Tỷ lệ tham gia của chúng tôi đang tăng nhanh chóng, các quảng cáo với tỷ lệ nhập chuột 30, 40, 50%,” ông nói, và  với 80% các nhà quảng cáo đang đổi mới chiến dịch của họ, quảng cáo sẽ  là “một trong các thành phần doanh thu chính cho Twitter phát triển … có một cơ hội thương mại cho chúng tôi để tận dụng"
 
Trong khi đó, khi những tin tức tối đêm qua nói rằng Twitter đã sa thải 4 nhân viên sản phẩm, chỉ nêu tên hai người là Kevin Cheng và Josh Elman, bởi Dorsey, TechCrunch gọi nó  là “biện pháp cuối cùng để loại bỏ những người vẫn còn liên kết khá chặt chẽ với chế độ Evan Williams, Biz Stone, và Jason Goldman cũ.”
 
Chuyên gia công nghệ Robert Scoble đã nhanh chóng thêm dầu vào lửa, đăng (trên Google +) rằng “chúng tôi đang có một cái nhìn lướt qua vào sự lộn xộn bên trong Twitter và nó không có vẻ tốt.”
 
Scoble đã trích dẫn bốn vấn đề phải đối mặt với quản lý của Twitter và nhận thức thương hiệu:

1. Có rất ít sự kì lạ bên trong nhóm sản phẩm tại Twitter … hầu hết không giống như nhiều người,  không tweet thường xuyên và gần như không tiếp xúc với những người khác thường xuyên. Ngoài ra còn có một khuynh hướng được quyết định để chống lại người dùng sử dụng nhiều, những người có khuynh hướng thà thụ động còn hơn là thích thú bất cứ thứ gì.
2.  Cho đến khi Jack trở lại các kỹ sư đã được tổ chức lại từ khâu vận chuyển các tính năng mới.

3.  Thông tin phản hồi chắc chắn rằng việc thuê mướn không đúng đã được thực hiện để nhanh chóng mở rộng.

4. Đối tác đang phàn nàn thằng Twitter không biết rằng nó muốn gì và không có một câu chuyện thích hợp về việc nó muốn tiến hành với đối tác như thế nào.”Costolo tin rằng công ty của ông là “một trong những thương hiệu mạnh nhất thế giới đã có trong cuộc đời ngắn ngủi của mình – con chim được công nhận khắp thế giới – nhưng chúng tôi thực sự không có ai trong nội bộ giám sát thương hiệu đó.”
  
 
Khi Google + đe dọa sẽ ăn những tweet của mình, Twitter rõ ràng là cần một chiến dịch thương hiệu thông minh và kế hoạch phát triển, nếu nó muốn con chim xanh xinh xắn đó bay từ thời gian thực, mạng lưới blog siêu nhỏ đến một thời gian thực tăng vọt, nền tảng thương mại toàn cầu và trung tâm mạnh mẽ.
 
(Mai Linh -  – Sưu tầm và lược dịch từ Brandchannel)
Gửi cho bạn bè Bookmark Phản hồi Định dạng in Comment
Table './vietnambra_db/bee_news_comment' is marked as crashed and should be repaired